నేచర్ డీప్ ఒక జీవ ఉత్పాదన మరియు దీనిలో మైకోరాఝా పేరు గల శిలీంధ్రనాశిని ఉంది, ఈ శిలీంధ్రం మీ అరటి మొక్కల వేళ్ల పై వర్థిల్లుతుంది మరియు వేళ్ల గదులు పెరుగుతాయి, దీని ద్వారా అరటి మొక్క అత్యంత ఎక్కువగా ఆహారం తీసుకోగలదు మరియు అరటి ఉత్పత్తి కూడా పెరుగుతుంది.
తెల్లని వేళ్లు అభివృద్ధి: నేచరీప్ యొక్క ఒక భాగం మైకోరాజా తెల్లటి మూలాలను అభివృద్ధి చేస్తుంది, తద్వారా అరటి పంటలో ఆహారాన్ని పీల్చుకోవడానికి పెద్ద మొత్తంలో తెల్లని వేరు తయారవుతుంది.
మూలాల కక్ష్య పెరుగుతుంది: నేచర్ డీప్ వలన వేళ్ల తరగతి పెరుగుతుంది మరియు అన్ని రకాలుగా వ్యాపించిన వేళ్లు నేలలో చాలా లోతుగా కూడా నీరు, ఆహారం తీసుకోగలవు.
ఎరువులు మరియు నీటి లభ్యత: వేళ్లకు అభివృద్ధి జరిగే కారణంగా ఎన్నోసార్లు అరటి పంటకు ఇచ్చిన రసాయనిక ఎరువులు మరియు నీరు కావల్సినంత మోతాదులో చేరవు. నేచర్ డీప్ వలన ఇది తప్పనిసరి అవుతుంది, నేచర్ డీప్ వలన విస్త్రతంగా, వ్యాపించిన వేళ్లు మొక్కకు ఇచ్చిన రసాయన కిహ్వా సేంద్రీయ ఎరువులు మరియు నీటిని అందించడానికి ఉపయోగపడుతుంది.
అరటి పెరుగుదల: నేచరీస్ ను ఉపయోగించడం వలన అరటి పంటకు తగిన అభివృద్ధి కలుగుతుంది మరియు ఆకుల ఆకారం పెద్దవిగా మారి ఆకులు ఆకుపచ్చగా మారడానికి సహాయం చేస్తుంది.
బలమైన కంచె: అరటిలో గుత్తి తయారు కావడానికి మరియు గుత్తి బరువు తూకం వేయడానికి అరటి కంచె ఎంతో అవసరమవుతుంది, నేచరీప్ వలన ఇది సాధ్యమవుతుంది, ప్రారంభించిన సమయంలో జరిగిన మొదటి సర్కిలింగ్ అరటి పంటలో కంచె సమర్థవంతంగా మరియు పెద్దది అవడంలో చెట్టుకు మద్దతు ఇస్తుంది.
అరటి పుష్పం గుచ్ఛం తయారు కావడం : అరటి పంటలో గుచ్చం తయారీ మరియు పూలు సరైన సమయంలో ఏర్పడటం చాలా అవసరం, ఒకవేళ అలా జరగని పరిస్థితిలో ముందు- నుండి వెనుకకు తొలగించడం కష్టం. నీరు మరియు ఆహారం సమతుల్యంగా మరియు సరైన సమయంలో మరియు ఒకేసారి లభించడం వలన అరటిలో పూలు తయారు కావడాన్ని గుర్తించవచ్చు. ఇది నేచరీప్తో సాధ్యం. ఎందుకంటే వేళ్లతో పోల్చినప్పుడు నేచరీప్ 50 రెట్లు ఎక్కువ పని చేస్తుంది.
వేళ్లు నల్లబడటం: నేల ఉష్ణోగ్రత 10 డిగ్రీలు కంటే ఎక్కువ తగ్గిపోతుంది, ప్రత్యేకించి శీతాకాలంలో అరటి పంట తెల్లని వేళ్లు నల్లగా మారిపోతూ మరియు మొక్కలకు నీరు మరియు ఆహారాలు కావల్సినంత లభించనప్పుడు, నేచరీ డీప్ వలన వేళ్లు నల్లబడవు మరియు నీరు మరియు ఎరువులు అరటి గెల వరకు చేరుతాయి.
అరటి పండు ఆకారం, బరువు మరియు వలయం: గుత్తి ఏర్పడిన తరువాత అరటి పండు యొక్క ఆకారం గుండ్రంగా తయారవడం ఆరంభమవుతుంది. ఈ సమయంలో పాలాష్ అనే పేరు గల పదార్థం అరటికి అవసరం. నేచర్ డీప్ నెలలో లభించే అన్ని పదార్థాలైన నత్రజని, పాలాష్, కాల్షియం. స్ఫురద్, బోరానయ్ వంటి వాటిని అరటి పండు వరకు తీసుకువెళ్తుంది. దీని వలన అరటి పండుకు సరైన బరువు మరియు వలయాకారం ఏర్పడతాయి.
సేంద్రీయ ఉత్పత్తి: నేచర్ డీప్ ఒక సేంద్రీయ ఉత్పత్తి, నేచర్ ప్ నేలలో గ్లోమాలిన్ పేరు గల ఒక పదార్థాన్ని తయారు చేస్తుంది. దీని వలన నేలలో కార్బన్ పెరుగుతుంది మరియు నేల సారవంతమవుతుంది.
ఉత్పాదన: నేచరీప్ ను ఉపయోగించినప్పుడు అరటి ఉత్పాదన 20-30 వరకు పెరుగుతుంది.
నేచరీప్ ఉపయోగించడం: అరటి పంటలో నేచర్ పి ని 2 సార్లు ఉపయోగించాలి.
అయిఎటి విత్తడం:
మొదటి పిచికారీ: డ్రిప్ లేదా డ్రెంచింగ్ ద్వారా ఉపయోగించండి,
అరటి నాటిన రోజు నుండి 50 రోజులు,
ప్రతీ 1000 అరటి మొక్కలకు 200 గ్రా నేచర్ డీప్.
రెండవ పిచికారీ: డ్రిప్ మరియు డ్రెంచింగ్ ద్వారా ఉపయోగించండి,
150 నుండి 180 రోజులు,
ప్రతీ 1000 అరటి చెట్లకు 200 గ్రా నేచర్ ప్.
ఒకవేళ మీరు నేచర్ డీప్ ని కొనుగోలు చేయాలని కోరుకుంటే దయచేసి సంప్రదించండి.
భద్రతా సలహాలు:
***ఈ వెబ్ సైట్లో ఇచ్చిన సమాచారం కేవలం సూచించడానికి మాత్రమే. ఉపయోగించడానికి పూర్తి వివరాలు మరియు ఆదేశాలు కోసం ఎల్లప్పుడూ ఉత్పత్తి లేబుల్ మరియు కరపత్రం చూడండి.